7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Tiêu điểm
Chắp cánh quà Việt đến mọi nhà
Quà Việt - Lan toả thương hiệu Việt
Quà Việt trao tay khán giả thân thương
Quà Việt lan rộng đến mọi nhà
Tận hưởng niềm vui từ hàng Việt
Quà Việt hàng Việt - cả nhà đều vui
Trao quà Việt lộc vào nhà
Quà trao tay - may mắn tới
Nhanh tay rinh quà - niềm vui lan tỏa
Lộc xuân đầu năm
Nhân đôi niềm vui đầu năm mới
Niềm vui ngày 30 Tết
Quà Việt lan tỏa niềm vui
Vui xuân cùng quà Việt
Quà Việt đón Tết
Quà Việt cuối năm
Tình thân hàng xóm - chia sẻ niềm vui
Niềm vui trọn vẹn dịp cuối năm
Phần thưởng cộng dồn vào kỳ sau
Quà Việt - Tin dùng hàng Việt
Quà Việt - Dầu ăn chất lượng
Quà Việt - Thương hiệu Việt
Giải golf nữ chuyên nghiệp Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam
Nhân đôi quà Việt
Quà Việt trao người Việt
Quà Việt trao tay
Xem chương trình hay, nhận quà liền tay
Quà chất lượng - Bếp yêu thương
Quà Việt cho gia đình
Quà Việt - Đến mọi nhà
Chắp cánh quà Việt
Nhanh tay rinh quà Việt
Quà Việt hàng Việt kỳ 170: Ẩm thực lên ngôi
Xem ti vi - rinh quà Việt
Quà Việt gõ cửa tận nhà
May mắn mỉm cười nhiều lần và nhân đôi
Quà tặng hấp dẫn khi xem truyền hình
Quà Việt đến với mọi miền
Cất cánh dễ dàng hơn cùng Long Việt
Khán giả thân thiết trúng thưởng "Quà Việt Hàng Việt"
"Quà Việt - Hàng Việt" - Niềm vui mỗi tuần
Quà Việt hàng Việt đến với mọi nhà
Niềm vui được nhân đôi
Niềm vui 07h00 sáng thứ 5 hàng tuần
May mắn mỉm cười với khán giả gắn bó cùng chương trình
Quà Việt - Hàng Việt - Niềm vui Việt
Quà tặng cho gia đình
Khán giả miệt thứ nhận thưởng "Quà Việt - Hàng Việt"
May mắn nhận quà khi xem chương trình Đồng hành hàng Việt
Chủ nhân mới của chuyên mục "Quà Việt Hàng Việt"
Xem chương trình hay nhanh tay rinh quà
Nhiều niềm vui từ chương trình Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả nữ tiếp theo nhận thưởng Quà Việt - Hàng Việt
Hai khán giả nữ may mắn của chương trình "Đồng hành hàng Việt" kỳ 148
"Quà Việt - Hàng Việt" gặp lại người quen
Khán giả các tỉnh liên tiếp nhận giải từ chuyên mục "Quà Việt - Hàng Việt"
Tiền Giang - xứ sở ốc gạo
Hồng Ngự - Đậm đà Sông Quê
Ký hợp đồng tài trợ chính thức Hội nghị cấp cao APEC 2017
Những khán giả may mắn tiếp theo của chương trình
Khán giả TP.HCM liên tiếp nhận quà từ "Đồng hành hàng Việt"
Đồng hành hàng Việt - Mang niềm vui cho người tiêu dùng Việt
Đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam
Tham gia nhận quà từ Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả quận Thủ Đức nhận quà trong kỳ 131
TP. Hồ Chí Minh: Dùng điện thoại soi nguồn thịt heo
Kienlongbank tặng 5.000 món quà dịp Giáng sinh
Thực phẩm từ yến giúp phụ nữ đẹp hơn
Ngành điều về đích sớm
Hành trình Về với yêu thương
Phần thường 4 triệu đồng dành cho chủ nhân giải thưởng Quà Việt - hàng Việt kỳ 130
Các giải thưởng "Quà Việt hàng Việt" đã có chủ nhân
Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giành cho Quảng Bình
Hoạt động cộng đồng

Xuân của tình yêu thương

Ngày đăng: 04-02-2016

Cứ mỗi mùa xuân về, sinh viên TPHCM lại háo hức tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện”, với các hoạt động hướng đến đồng bào nghèo không có điều kiện đón tết và các chiến sĩ đang công tác nơi đảo xa yên tâm vững tay súng bảo vệ bình yên vùng biển Tổ quốc.

“Các bạn ơi! Sáng hôm nay đã vào mùa đông rồi nên có xíu lạnh, chúc nhà mình một ngày vui và ôn thi tốt nhé! Nhưng các bạn đừng quên hôm nay là hạn cuối đăng ký phỏng vấn xuân tình nguyện đó nha!”. Lời kêu gọi trên trang Facebook Xuân tình nguyện của Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ. Sinh viên các khoa của trường cũng thường xuyên cập nhật hoạt động của “Xuân tình nguyện” trên trang. Các chiến sĩ Khoa Kế toán - Kiểm toán viết: “Một ngày nữa của chiến dịch “Xuân tình nguyện” lại trôi qua; hôm nay, hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi tết đến xuân về, các chiến sĩ đội hình Khoa Kế toán - Kiểm toán lại hăng say, miệt mài với những hoạt động tình nguyện. Hoạt động chính của ngày hôm nay là thu gom ve chai, các gian hàng gây quỹ và đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” tại phường Linh Xuân”. Còn Khoa Hệ thống thông tin thông báo: “Tiếp nối khí thế sôi sục ngày ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện cụm 3, đội hình các chiến sĩ Xuân tình nguyện Khoa Hệ thống thông tin lên đường đến với địa bàn phường Trường Thạnh , quận 9”.

Bạn trẻ người nước ngoài tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện

Có thể nói, không chỉ là các hoạt động diễn ra ở quy mô cấp thành mà các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố cũng có nhiều hoạt động gắn kết với chiến dịch Xuân tình nguyện. Đó là ngày hội thiếu nhi của các chiến sĩ tình nguyện Khoa Toán - Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức cho các em nhỏ ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Hay những giọt máu nghĩa tình của đoàn viên thanh niên phường 7, quận Phú Nhuận trong hoạt động hiến máu cứu người. Trong không khí Xuân Bính Thân rộn rã khắp phố phường, các bạn đoàn viên, thanh niên quận 4 cũng thực hiện các hoạt động tình nguyện, chia sẻ và mang những niềm vui đến thanh thiếu nhi trên địa bàn quận bằng các hoạt động phối hợp cùng nhiều đơn vị tặng quà cho người nghèo tại phường 12; thăm động viên và tặng quà trẻ em khuyết tật. Những ngày này, chiến dịch “Xuân tình nguyện” đã lan tỏa yêu thương đến khắp ngả đường, cùng với xã hội chung tay chăm lo cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ có một mùa xuân ấm áp, vui tươi.

Tham gia hoạt động viết thiệp chúc tết gửi chiến sĩ đảo xa, Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐH Quốc gia TPHCM) tâm sự: “Em viết thiệp gửi đến các chiến sĩ lời chúc sức khỏe và một năm mới nhiều may mắn. Không chỉ riêng em, mà tất cả sinh viên thành phố cũng đều chung ý nghĩ là cầu chúc các chiến sĩ có một mùa xuân hạnh phúc bên đồng đội của mình”.

Đặc biệt, năm nay Hội Sinh viên TPHCM triển khai thêm chương trình “Xuân hội nhập” nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ là người nước ngoài đang học tập, sinh sống tại TPHCM được tham gia để hiểu hơn văn hóa Việt. Các bạn rất thích thú khi cùng sinh viên Việt Nam tham gia vào hàng loạt các hoạt động ý nghĩa và háo hức khi cùng gói nên những chiếc bánh chưng để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, bạn trẻ Việt cũng sẽ giới thiệu về nét đẹp tết cổ truyền của người Việt đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Anh Phạm Văn Linh, Chỉ huy trưởng Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2016 chia sẻ: “Chiến dịch lần thứ 8 này có hai điểm mới. Thứ nhất, chúng tôi mở rộng đối tượng tham gia như sinh viên nước ngoài đang học tập tại TPHCM, tổ chức chương trình “Xuân hội nhập” thông qua đó giới thiệu hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới các bạn nước ngoài. Điểm thứ hai là chương trình thăm, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189, qua đó giáo dục tình yêu quê hương đất nước, biển đảo đối với học sinh, sinh viên”.

“Xuân tình nguyện” chính là hoạt động để học sinh, sinh viên TPHCM trải nghiệm những giá trị nồng ấm ngày xuân thông qua các hoạt động ý nghĩa. Và một mùa xuân của tình yêu thương tròn đầy đã về…

Diễn ra từ 10-1 đến 6-2, chiến dịch “Xuân tình nguyện 2016” do Hội Sinh viên TPHCM tổ chức đã thu hút hơn 31.000 chiến sĩ tình nguyện thuộc 52 trường đại học, cao đẳng và các trường THPT thuộc 14 quận - huyện đoàn trên địa bàn thành phố tham gia. Với 5 chương trình trọng tâm và 9 hoạt động cao điểm, chiến dịch năm nay được triển khai rộng rãi, tập trung đến 5 huyện ngoại thành; các địa bàn biên giới, hải đảo; các bệnh viện, mái ấm; trường chuyên biệt, cơ sở xã hội; ký túc xá, khu lưu trú công nhân; nhà ga, bến xe...

Hạ Viên

Nguồn: www.sggp.org.vn