7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại Huế đi vào hoạt động

Ngày đăng: 06-03-2016

 

Tổ chức JOICFP phối hợp với Hội nữ hộ sinh Việt Nam vừa tổ chức lễ khai trương Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại TP. Huế (Thừa Thiên - Huế).

Đây là một trong những hoạt động của dự án Xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nâng cao năng lực hộ sinh (dự án hợp tác viện trợ không hoàn lại cho dự án NGO được thực hiện bởi tổ chức JOICFP của Nhật Bản).

Dự án này được xây dựng dựa trên cơ sở liên kết giữa Hội Nữ hộ sinh Việt Nam và tổ chức JOICFP của Nhật Bản. Ngoài việc xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại TP. Huế, đây còn là một trung tâm kiểu mẫu cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản chất lượng cao nhằm bảo vệ sức khỏe mà còn cung cấp dịch vụ thân thiện toàn diện cho phụ nữ.

Đồng thời, trung tâm tiến hành chỉ đạo kỹ thuật về dịch vụ y tế cho cán bộ của Hội Nữ hộ sinh Việt Nam. Ngoài ra, đối với vùng sâu vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, trung tâm thực hiện các khóa đào tạo cho nữ hộ sinh cấp xã và cung cấp dịch vụ tiếp cận cộng đồng cho địa phương, thực hiện các khóa giáo dục sức khỏe dành cho phụ nữ và người dân nông thôn ở vùng xa.

Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm kiểu mẫu cung cấp các dịch vụ thân thiện một cách toàn diện cho phụ nữ. Đồng thời, cải thiện được sức khỏe cho phụ nữ toàn quốc sau này.

Chí Thiện

Nguồn: www.thoibaonganhang.vn