7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp

Thạch Bàn chính thức ra mắt dòng gạch ốp tường cao cấp mới

Ngày đăng: 15-10-2016
Ngày 12/10, Tập đoàn Thạch Bàn đã khai trương bán hàng lô gạch ốp tường cao cấp sản xuất bằng công nghệ nung hai lần - công nghệ nhập khẩu từ Italia tại Nhà máy gạch ốp lát granite Thạch Bàn, Bắc Giang. Nhà máy có công suất 16 triệu m2/năm, gấp 10 lần so với nhà máy trước đây.
 

Tổng giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn Nguyễn Trọng Kiên giới thiệu với đối tác dây chuyền sản xuất tại nhà máy Bắc Giang

 
Bắt đầu đi vào sản xuất từ đầu tháng 10/2016, Nhà máy gạch ốp lát granite Thạch Bàn, Bắc Giang tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang có công suất 16 triệu m2/năm. Việc đưa nhà máy vào sản xuất đánh dấu bước ngoặt phát triển mới của Tập đoàn Thạch Bàn, hướng tới mục tiêu sáng tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.
 
Đại diện Thạch Bàn cho biết, những máy móc thiết bị và công nghệ lõi quyết định chất lượng và mẫu mã của sản phẩm đều được nhập từ Italia - quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất gạch ốp lát.
 
Tại buổi lễ khai trương, Thạch Bàn cũng cho ra mắt 16 bộ mẫu sản phẩm gạch ốp tường cao cấp rất ấn tượng. Đây đều là những mẫu mã thiết kế được Thạch Bàn nghiên cứu dựa trên xu hướng gạch ốp của các quốc gia đi đầu về gạch ốp lát trên thế giới như Italia, Tây Ban Nha, đồng thời có sự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thị trường Việt Nam. Ấn tượng về các mẫu sản phẩm của Thạch Bàn, các nhà phân phối và đại lý đều cho rằng, sản phẩm của Thạch Bàn sẽ được khách hàng ưa chuộng và có cơ hội chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới.
 
Với nhà máy mới, Thạch Bàn cũng trở thành một trong những doanh nghiệp gạch Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ CNG (Compressed Natural Gas) - khí nén thiên nhiên, là công nghệ sản xuất gạch tiên tiến giúp đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho người lao động và thân thiện với môi trường. Lãnh đạo Thạch Bàn cho biết, “Sản xuất xanh và tạo ra những sản phẩm xanh, vì phát triển bền vững” là định hướng phát triển lâu dài của Thạch Bàn.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Trọng Kiên – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn cho biết, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại của Ý, cùng sự am hiểu thị trường Việt Nam, Thạch Bàn sẽ đưa ra những dòng sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng cao mà còn đa dạng, phong phú về mẫu mã, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Với dòng sản phẩm gạch ốp tường cao cấp sản xuất tại nhà máy Bắc Giang, Thạch Bàn đã hoàn thiện đầy đủ các dòng sản phẩm cung cấp tổng thể nhu cầu về gạch ngói cho xây dựng.
 
Tại buổi khai trương bán hàng, Công ty TNHH Thạch Bàn đã ký kết hợp đồng nguyên tắc mua bán hàng hóa với 3 công ty phân phối gạch Thạch Bàn tại ba miền. Trong ngày đầu tiên, Thạch Bàn đã xuất bán gần 20.000m2 sản phẩm Thạch Bàn đi đến khắp mọi miền tổ quốc. Như vậy, chỉ trong vài ngày tới, các sản phẩm của Thạch Bàn sẽ nhanh chóng có mặt tại các thị trường trong cả nước.
 
Được biết, một đối tác từ Đài Loan cũng đã đặt hàng dòng gạch ốp mới sản xuất tại nhà máy Bắc Giang.
 
Với bề dày 57 năm phát triển, Thạch Bàn là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành gạch Việt Nam và là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất gạch granite tại thị trường Việt Nam, khai mở sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát. Hiện, Thạch Bàn đang cung ứng ra thị trường những dòng sản phẩm như: Ngói lợp, gạch đỏ, gạch ốp lát granite, ceramic.
 
Lê Kim Liên
Nguồn: baocongthuong.com.vn