Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Thông tin tiêu dùng

Sở hữu nhà và xe mùa cuối năm

Ngày đăng: 15-09-2016
Các dịch vụ hỗ trợ trong việc mua bán BĐS, xe hơi… đang nở rộ từ phía các công ty tài chính cũng như ngân hàng giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể sở hữu BĐS hoặc xe cộ một cách dễ dàng.
Để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu căn hộ cũng như phương tiện đi lại như một chiếc xe hơi trước đây là cả một vấn đề với không ít gia đình. Vấn đề là các giao dịch thuộc dạng tiền trao, cháo múc sẽ gây áp lực lớn cho người đi mua khi phải chi trả ngay một số tiền lớn. Đó là việc của một thời gian dài có thể là 5 năm, 10 năm hoặc hơn.
 
Nhưng những năm gần đây, các dịch vụ hỗ trợ trong việc mua bán BĐS, xe hơi… đang nở rộ từ phía các công ty tài chính cũng như ngân hàng giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể sở hữu BĐS hoặc xe cộ một cách dễ dàng. Cũng vẫn sẽ là một dạng tích cóp lâu dài, nhưng không bị áp lực chi trả ngay toàn bộ số tiền của sản phẩm từ ban đầu mà chỉ là một phần.

 

Tín dụng tiêu dùng tại NH đang tăng mạnh vào cuối năm

 
Chị P.V một người sử dụng các dịch vụ vay cho biết, với mức thu nhập khoảng 20 triệu/tháng, chỉ trong 2 năm liên tiếp đã có thể mua một căn hộ chung cư và khi trả gần hết thì tiếp tục mua thêm một chiếc xe hơi phục vụ công việc. Toàn bộ số tiền ban đầu chị có khoảng 500 triệu đồng, số còn lại vay vốn ngân hàng. Nếu chỉ tính với mức thu nhập như thế là khá dư dả với một cá nhân, nhưng để có thể sở hữu 2 tài sản như trên trong 2 năm là điều hoàn toàn không khả thi nếu không sử dụng các dịch vụ tài chính.
 
Hiện tại, hàng loạt các ngân hàng đã tung ra các gói sản phẩm mua nhà, xe với mức lãi suất cạnh tranh. Và ngay cả những công ty BĐS, hãng xe cũng liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ người tiêu dùng.
 
Đơn cử, ngày 11/9, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Quận 1, TP.HCM diễn ra sự kiện tư vấn mua nhà với chủ đề “Mua nhà không khó” dành cho người mua nhà lần đầu. Sự kiện do Nhà phát triển Bất động sản Nam Long tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về luật, tài chính, xây dựng nhằm hỗ trợ những người mua sớm có được ngôi nhà như mong ước.
 
Tại sự kiện, Nam Long giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm dễ mua nhất của tập đoàn phù hợp với chủ đề “Mua nhà không khó” bao gồm hơn 600 căn hộ biệt lập Flora Fuji với mức giá từ 985 triệu đồng/căn kết hợp với những gói hỗ trợ tài chính như lãi suất 6,5%/năm ổn định trong 3 năm, 5,99%/năm ổn định trong 2 năm, tài trợ lãi suất hoàn toàn trong năm đầu, 1.300 căn nhà ở xã hội EHomeS với mức giá chỉ từ 599 triệu đồng/căn.
 
Với sự hợp tác giữa Nam Long và các ngân hàng uy tín hiện nay như Vietcombank, OCB, TPBank, Eximbank... khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà với số tiền trả góp từ 3,5 triệu – 6,5 triệu/tháng.
 
Cơ sở hạ tầng được đầu tư, cải thiện. Các dự án đường cao tốc, cầu vượt, metro được mở mới, đồng thời giá nhiên liệu, xăng liên tục giảm. Đời sống người dân Việt Nam ngày càng phát triển và tiêu chuẩn sống của mỗi gia đình cũng được nâng lên. Nhu cầu sở hữu xe ô tô riêng đang rất lớn tại thị trường Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, hoạt động của DN ổn định, có nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng mạng lưới hoạt động, thì việc đầu tư phương tiện vận tải là rất cần thiết. Hiện tại, với các gói vay của ngân hàng, việc sở hữu xe ô tô khá thuận lợi với tất cả mọi người.
 
Khách hàng có thể chọn gói vay với lãi suất cạnh tranh 8,5%/năm vừa được Kienlongbank triển khai trong cuối tháng 8/2016. Đặc biệt, mỗi khách hàng có thể vay lên đến 10 tỷ đồng, thời hạn vay tối đa lên tới 84 tháng. Đối tượng áp dụng đến tất cả các khách hàng cá nhân, khách hàng DN, hộ gia đình có nhu cầu mua xe ô tô phục vụ sản xuất, kinh doanh hoặc đi lại. Chương trình kéo dài từ nay đến 30/11/2016 hoặc đến khi giải ngân hết gói vay.
 
Khách hàng cũng có thể chọn Sản phẩm vay mua ôtô tại Nam A Bank với cơ hội sở hữu nhiều loại xe khác nhau như xe ôtô con, xe khách, xe tải… với thời hạn cho vay tối đa lên đến 7 năm và tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100% giá trị xe. Khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu chiếc xe với lãi suất cạnh tranh, thủ tục đơn giản và thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 
Ngoài ra, ngân hàng còn có chính sách hoa hồng môi giới cho các đại lý, nhà phân phối với mức chi tối đa lên đến 5 triệu đồng/hồ sơ vay và đây cũng là một lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Ngoài ra, còn có chương trình cho vay mua xe hơi trả góp của Techcombank, ngân hàng sẽ hỗ trợ tới 100% chi phí, thủ tục nhanh gọn và lãi suất từ 7,49%/năm cho 6 tháng đầu. Với TPBank, cho vay tới 80% giá trị chiếc xe, với thời gian vay linh hoạt đến 72 tháng và có tới 4 phương án vay cho khách hàng lựa chọn
 
Có thể nói chưa lúc nào thuận lợi như thời điểm hiện tại để sở hữu những tài sản có giá trị như hiện nay đối với mọi tầng lớp trong xã hội, nhất là với giới trẻ.
 
Thanh Hà
Nguồn: thoibaonganhang.vn