7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Thông tin tiêu dùng

Ra mắt trang thương mại điện tử “Mua Hàng Việt” bán nông sản sạch

Ngày đăng: 21-07-2016
(CLO) Tại TP.HCM, dự án Mua hàng Việt do Công ty CP Báo Thanh Niên (thuộc Báo Thanh Niên) vừa chính thức ra mắt công chúng với sự kiện khai trương trang muahangviet.com.vn.
 
Dự án nhằm kết nối nông dân với doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo đầu ra cho nông sản sạch. Mua hàng Việt là mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” được vận hành theo hình thức pre-order, rau quả được thu hoạch theo đơn hàng, sau đó giao cho khách trong thời gian 24 giờ và không qua bảo quản ở kho lạnh.
 

Ông Nguyễn Quang Thông – TBTBáo Thanh Niên chia sẻ về mô hình dự án Mua Hàng Việt
Trong giai đoạn đầu muahangviet.com.vn sẽ cung cấp hơn 50 mặt hàng nông sản với 2 phân khúc sản phẩm gồm: hàng an toàn và hàng sản xuất theo chuẩn hữu cơ (organic) có giấy chứng nhận của tổ chức an toàn thực phẩm.
 
Hiện nay, muahangviet.com.vn đã kết nối được với 2 vùng nguyên liệu tại tỉnh Lâm Đồng và TP.Cần Thơ.
 
Tại buổi lễ ra mắt dự án, bà Đào Hồng Hạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Báo Thanh Niên, cho biết: “Với mô hình đặt hàng trước (pre-order) không lưu kho, các sản phẩm nông sản sẽ được bảo đảm tươi sạch, thu hoạch tại nhà vườn ngay sau thời điểm khách hàng đặt mua hàng, thời gian giao hàng cũng chỉ khoảng 24 giờ”.
 
Theo bà Hạnh, mô hình này sẽ giúp cắt giảm các khâu trung gian và thời gian trong quá trình phân phối nông sản, giúp đảm bảo các vấn đề về chất bảo quản, đây cũng là một nét khác biệt khi người dùng mua nông sản tại Mua Hàng Việt, so với phương thức mua hàng truyền thống.
 
Trước mắt, người dùng có thể đặt mua hàng nông sản sạch thông qua máy tính hoặc thiết bị di động, bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web muahangviet.com.vn. Dự kiến, trong thời gian tới, dự án này sẽ có thêm một ứng dụng riêng biệt chạy trên smartphone, để thuận tiện hơn cho việc “đi chợ” của người tiêu dùng.
 
Nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết, dự án ra đời để cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm sạch, an toàn và trên hết là bảo vệ sức khỏe giống nòi Việt, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Mục tiêu của dự án sẽ mở rộng hoạt động ra nhiều mặt hàng ở nhiều địa phương và phục vụ đối tượng khách hàng rộng rãi trên cả nước và cả xuất khẩu.
 
Thu Hiền
Nguồn: congluan.vn