Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Cẩm nang sống khỏe

Những thực phẩm quen thuộc tiềm ẩn nguy hiểm cần biết

Ngày đăng: 25-07-2016
Đối với những người dễ bị dị ứng, lạc là một nguyên nhân hàng đầu. Khi tiêu thụ một lượng lớn lạc có thể gây ra dị ứng, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong. Có rất nhiều loại dầu ăn được chế biến từ đậu phộng hoặc các món ăn được làm từ nhân đậu phộng. Do đó, để tránh nguy cơ dị ứng bạn nên hỏi trước về thành phần có trong mỗi bữa ăn và cho đầu bếp biết về tình trạng dị ứng của bản thân.
 
Giá đỗ: Từ một trận bùng phát dịch E.coli ở Đức, người ta thấy rằng giá đỗ là nguyên nhân gây ra sự bùng phát của E coli, một loại vi khuẩn rất nguy hiểm đối với sức khỏe. E coli đã khiến nhiều người tử vong trong trận dịch đó.
Sữa thô: Sữa tiệt trùng có sẵn trên thị trường là không nguy hiểm, nhưng một số người sử dụng sữa thô chưa qua thanh trùng là rất nguy hiểm bởi sữa thô có chứa E coli gây nguy hiểm.
Khế: Khế rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu bạn có vấn đề về thận. Nó chứa độc tố thần kinh có ảnh hưởng xấu đến não và hệ thần kinh.
Hạt điều sống: Một trong 12 loại thực phẩm nguy hiểm nhất trên thế giới là hạt điều sống. Theo các nghiên cứu, hạt điều sống có thể gây dị ứng trên da và thậm chí có thể gây tử vong.
Cá nóc: Nếu cá nóc không được nấu chín đúng cách, nó sẽ là một loại thực phẩm cực độc, thậm chí độc hơn chất cyanua.
Nấm hoang dã: Nấm hoang dã là thực phẩm nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó có thể gây nôn mửa, và thậm chí có thể gây ra tử vong nếu ăn một số lượng lớn.
Sắn: Sắn là một thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Khi ăn sắn sống, enzyme trong sắn được chuyển đổi thành hóa chất cực độc cyanua.
 
Động vật có vỏ: Động vật có vỏ nguy hiểm đối với những người bị dị ứng với nó. Nếu bạn bị dị ứng với động vật có vỏ, bạn phải cẩn thận vì nó sẽ gây ngứa, đau bụng và thậm chí nó có thể đe dọa đến cuộc sống của bạn.
B.T
Nguồn: laodong.com.vn