Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Cẩm nang sống khỏe

Những thực phẩm cần tránh khi bị đau đầu

Ngày đăng: 15-07-2016
Caffeine có thể làm tăng cường cơn đau đầu và tùy vào lượng Caffeine nạp vào cơ thể mà gây ra mức độ đau đầu khác nhau đối với mỗi người. Một số người lại bị nhạy cảm với sôcôla và kem khi bị đau đầu. Do đó bạn cần biết mình nhạy cảm với những loại thực phẩm nào để tránh dùng.
 
Kem: Kem là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng không nhiều người trong chúng ta biết rằng nó là một trong các loại thực phẩm có thể gây ra đau đầu. Một cơn đau đầu gây ra bởi kem còn được gọi là não đóng băng, đau đầu do bị kích thích lạnh, xuất phát từ việc tiếp nhận quá nhanh nguồn thức ăn hay nước uống lạnh.
 
Chuối: Là thực phẩm không nên ăn khi đau đầu. Chuối chứa hợp chất tyramine, gây đau đầu và đau nửa đầu. Hợp chất này kích hoạt và làm trầm trọng thêm đau đầu.
 
Cà phê: Cà phê có thể giữ cho bạn tỉnh táo và làm giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê có thể gây mất ngủ và bạn phải đối phó với cơn đau đầu khủng khiếp.
 
Nếu dùng caffein hơn mức 200mg/ngày thì lại khiến gia tăng nguy cơ đau nửa đầu.
 
Sô-cô-la: Tương tự như caffein, socola cũng khiến người ta cảm thấy giảm được stress, mệt mỏi khi ăn nhưng trong socola lại chứa lượng phenylethylamin cao và là một trong những axit chính gây bệnh đau nửa đầu.
 
Thịt chế biến: Theo một nghiên cứu, các chất bảo quản sử dụng trong xúc xích và thịt xông khói như nitrat và nitrit có thể gây đau đầu ở một số người. Do đó, nên tránh ăn các loại thực phẩm chế biến không lành mạnh để ngăn ngừa đau đầu.
Trái cây họ cam quýt: Trái cây như cam, quýt, kiwi,.. chứa tyramine và histamine, những chất này có thể là một trong những lý do gây nên đau đầu khi tiêu thụ.
Ớt: Theo một nghiên cứu, ớt có chứa một thành phần được gọi là capsaicin có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Do đó, hãy giảm tiêu thụ các loại ớt nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu.
B.T
Nguồn: laodong.com.vn