Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Kiểm soát chặt tàu du lịch Crystal Symphony chuẩn bị cập cảng TP.HCM

Ngày đăng: 22-02-2020

Tàu Crystal Symphony khởi hành từ San Francisco (Mỹ) đi qua các nước Châu Mỹ và đến khu vực Châu Á (đảo Guam, Philippines, Singapore) đến TP.HCM vào ngày 22, 23 và 24/02.

Tàu gồm 682 người (gồm có 145 du khách, 536 thủy thủ đoàn), đã đến Đà Nẵng ngày 19/2 và đến Huế ngày 20/02.

Tàu Crystal Symphony sẽ cập cảng Sài Gòn Hiệp Phước (Nhà Bè - TP.HCM) vào lúc 8h30 ngày 22/02 và rời cảng lúc 15h00 ngày 24/02.

Sau khi đến TP.HCM, đoàn du lịch sẽ tham quan Bảo tàng Lịch sử thành phố - chùa Bà Thiên Hậu - Chợ Bến Thành - Bưu điện Thành phố - Sơn Mài Minh Phương.

Ngày 24/2, đoàn sẽ đi Mekong Delta - Củ Chi.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, Chi nhánh Công ty TNHH TM & DL Tân Hồng, chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 trên tàu.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trên tàu có đội ngũ chuyên môn y tế thực hiện việc kiểm tra sức khỏe như đo thân nhiệt của từng du khách hàng ngày và khi lên xuống tàu. Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm và có các phương án cách ly trong trường hợp có khách nhiễm bệnh.

Ngoài 145 hành khách sẽ rời tàu lên đất liền tham quan du lịch, còn 529 thuyền viên được Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.HCM cấp thẻ lên bờ (trừ 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc không được cấp phép).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại, trên cơ sở chuẩn bị đầy đủ các biện pháp và phương án ứng phó, Sở Du lịch đã đề xuất UBND TP.HCM cho phép tàu Crystal Symphony được cập cảng TP.HCM.

Qua đó, Sở Y tế đồng thuận với Sở Du lịch nếu Sở Du lịch triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong quá trình khách tham quan du lịch.

Sở Y tế cũng yêu cầu hết sức cảnh giác và giám sát chặt chẽ tất cả khách du lịch đã từng đến hoặc đi qua vùng dịch.

Khi tàu Crystal Symphony cập cảng, Cảng vụ Hàng hải, Công an Biên phòng, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đảm bảo các biện pháp an ninh, an toàn khi nhập cảng TP.HCM theo quy định.