7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp

Khai trương tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

Ngày đăng: 03-03-2016

Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) vừa bàn giao 23 xe buýt Samco B80 cho HTX vận tải 19 Tháng 5.

Đây là dòng sản phẩm mới do tập thể kỹ sư, công nhân SAMCO chế tạo. Xe có sức chứa tối đa 68 chỗ, chạy bằng khí thiên nhiên (CNG) thân thiện với môi trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đối với giao thông công cộng ở các đô thị lớn. Không chỉ trang bị động cơ mạnh mẽ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV, xe còn được thiết kế với 2 cửa lên xuống đóng mở tự động bằng hơi, có bộ phận cảnh báo chống kẹt an toàn cho hành khách.

Với giá 2,75 tỷ đồng/chiếc, tổng kinh phí đầu tư 23 xe là 63 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Chi nhánh Hóc Môn cho vay hơn 40 tỉ đồng. Toàn bộ số xe được đưa ngay vào chạy tuyến An Sương - Suối Tiên – Đại học Quốc gia để thay thế những xe buýt cũ sử dụng dầu diesel.
Nguồn cung cấp CNG cho hệ thống xe buýt hoạt động trên toàn địa bàn TPHCM là do PV GAS và các đơn vị thành viên đảm bảo.

Như vậy, tính đến nay tuyến xe buýt số 33 có tổng cộng 52 xe buýt CNG, đạt tỷ lệ 100% xe trên tuyến. Trước đó, SAMCO cũng đã bàn giao 6 xe buýt CNG (loại 60 chỗ, sử dụng nhiên liệu sạch) cho Công ty Becamex Tokyu Bus (liên doanh của Tổng Công ty Becamex IDC).

Hồ Cầm

Nguồn: www.sggp.org.vn