7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Tiêu điểm
Chắp cánh quà Việt đến mọi nhà
Quà Việt - Lan toả thương hiệu Việt
Quà Việt trao tay khán giả thân thương
Quà Việt lan rộng đến mọi nhà
Tận hưởng niềm vui từ hàng Việt
Quà Việt hàng Việt - cả nhà đều vui
Trao quà Việt lộc vào nhà
Quà trao tay - may mắn tới
Nhanh tay rinh quà - niềm vui lan tỏa
Lộc xuân đầu năm
Nhân đôi niềm vui đầu năm mới
Niềm vui ngày 30 Tết
Quà Việt lan tỏa niềm vui
Vui xuân cùng quà Việt
Quà Việt đón Tết
Quà Việt cuối năm
Tình thân hàng xóm - chia sẻ niềm vui
Niềm vui trọn vẹn dịp cuối năm
Phần thưởng cộng dồn vào kỳ sau
Quà Việt - Tin dùng hàng Việt
Quà Việt - Dầu ăn chất lượng
Quà Việt - Thương hiệu Việt
Giải golf nữ chuyên nghiệp Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam
Nhân đôi quà Việt
Quà Việt trao người Việt
Quà Việt trao tay
Xem chương trình hay, nhận quà liền tay
Quà chất lượng - Bếp yêu thương
Quà Việt cho gia đình
Quà Việt - Đến mọi nhà
Chắp cánh quà Việt
Nhanh tay rinh quà Việt
Quà Việt hàng Việt kỳ 170: Ẩm thực lên ngôi
Xem ti vi - rinh quà Việt
Quà Việt gõ cửa tận nhà
May mắn mỉm cười nhiều lần và nhân đôi
Quà tặng hấp dẫn khi xem truyền hình
Quà Việt đến với mọi miền
Cất cánh dễ dàng hơn cùng Long Việt
Khán giả thân thiết trúng thưởng "Quà Việt Hàng Việt"
"Quà Việt - Hàng Việt" - Niềm vui mỗi tuần
Quà Việt hàng Việt đến với mọi nhà
Niềm vui được nhân đôi
Niềm vui 07h00 sáng thứ 5 hàng tuần
May mắn mỉm cười với khán giả gắn bó cùng chương trình
Quà Việt - Hàng Việt - Niềm vui Việt
Quà tặng cho gia đình
Khán giả miệt thứ nhận thưởng "Quà Việt - Hàng Việt"
May mắn nhận quà khi xem chương trình Đồng hành hàng Việt
Chủ nhân mới của chuyên mục "Quà Việt Hàng Việt"
Xem chương trình hay nhanh tay rinh quà
Nhiều niềm vui từ chương trình Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả nữ tiếp theo nhận thưởng Quà Việt - Hàng Việt
Hai khán giả nữ may mắn của chương trình "Đồng hành hàng Việt" kỳ 148
"Quà Việt - Hàng Việt" gặp lại người quen
Khán giả các tỉnh liên tiếp nhận giải từ chuyên mục "Quà Việt - Hàng Việt"
Tiền Giang - xứ sở ốc gạo
Hồng Ngự - Đậm đà Sông Quê
Ký hợp đồng tài trợ chính thức Hội nghị cấp cao APEC 2017
Những khán giả may mắn tiếp theo của chương trình
Khán giả TP.HCM liên tiếp nhận quà từ "Đồng hành hàng Việt"
Đồng hành hàng Việt - Mang niềm vui cho người tiêu dùng Việt
Đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam
Tham gia nhận quà từ Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả quận Thủ Đức nhận quà trong kỳ 131
TP. Hồ Chí Minh: Dùng điện thoại soi nguồn thịt heo
Kienlongbank tặng 5.000 món quà dịp Giáng sinh
Thực phẩm từ yến giúp phụ nữ đẹp hơn
Ngành điều về đích sớm
Hành trình Về với yêu thương
Phần thường 4 triệu đồng dành cho chủ nhân giải thưởng Quà Việt - hàng Việt kỳ 130
Các giải thưởng "Quà Việt hàng Việt" đã có chủ nhân
Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giành cho Quảng Bình
Hoạt động cộng đồng

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ

Ngày đăng: 28-03-2016

Ngày 26/3/2016 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18 năm 2016 tại Hải Dương.

Tới dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, người lao động ngành Ngân hàng tỉnh Hải Dương đại diện cho hàng trăm ngàn cán bộ, viên chức người lao động ngành Ngân hàng Việt Nam.

Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ATVSLĐ - PCCN

Theo ông Nguyễn Vũ Bình, Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nước ta đang đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế sâu rộng. Cùng với sự phát triển kinh tế, công tác đảm bảo ATVSLĐ - PCCN có tầm quan trọng đặc biệt và luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động trong nhiều năm qua.

Với đặc thù công việc của ngành Ngân hàng, đại đa số người lao động được làm việc trong điều kiện, môi trường ít tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận người lao động trực tiếp sản xuất phải thường xuyên tiếp xúc, đối diện với thiết bị máy móc, hoá chất, môi trường độc hại có nguy cơ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cao.

Với sự quan tâm của Ban lãnh đạo NHNN, các đơn vị và các cấp công đoàn ngành Ngân hàng, công tác tuyên truyền vận động người sử dụng lao động, CNVCLĐ hiểu và cam kết chấp hành nghiêm các quy định cũng như thực hiện các biện pháp về ATVSLĐ - PCCN đã được triển khai thực hiện tốt.

Đồng thời các đơn vị đã quan tâm thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về công tác bảo hiểm lao động (BHLĐ), các chế độ chính sách đối với người lao động, đã duy trì thường xuyên việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, CNVC về công tác ATVSLĐ và PCCN nên trong nhiều năm qua toàn Ngành hầu như không để xảy ra các vụ tai nạn lao động và cháy nổ. Những đơn vị đặc thù không được phép để xảy ra cháy nổ như: Nhà máy In tiền quốc gia, các kho tiền… đều đảm bảo an toàn.

Được biết, hàng năm, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đều tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN. Đồng thời thường xuyên có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các cấp công đoàn trong hệ thống thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN như: Tham gia xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động; huấn luyện cho người lao động về ATVSLĐ - PCCN; kiểm tra, chấm điểm xếp loại thi đua và thực hiện khen thưởng chuyên đề đối với các đơn vị về công tác ATVSLĐ - PCCN; khai báo tai nạn lao động…

Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh: “Năm nay, Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18 với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động” được phát động trên phạm vi toàn quốc từ ngày 20 đến ngày 26/3/2016.

Hưởng ứng sự kiện trên, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN tại tỉnh Hải Dương nhằm tiếp tục tác động mạnh đến việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kêu gọi người sử dụng lao động và người lao động cùng chung sức thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN, hướng tới sự phát triển bền vững, góp phần thực hiện các mục tiêu của chương trình quốc gia về ATVSLĐ - PCCN, chăm lo, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc; phát động sâu rộng trong đoàn viên, lao động ở các đơn vị chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATVSLĐ - PCCN, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; bảo vệ tài sản để ổn định và phát triển của mỗi đơn vị và toàn Ngành”.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác ATVSLĐ – PCCN và thực hiện vai trò, chức năng, quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thường xuyên có các hoạt động như: Tổ chức lớp tập huấn công tác BHLĐ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; có văn bản hướng dẫn, nhắc nhở các cấp công đoàn triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan tới công tác BHLĐ đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp thường xuyên duy trì và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế”, Kế hoạch số 03/KH-TLĐ ngày 13/1/2014 của Tổng Liên đoàn về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 29; các nội dung hướng dẫn tại văn bản số 508/CĐNH, ngày 24/9/2013 của Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác BHLĐ, đảm bảo ATVSLĐ;

Đặc biệt là thực hiện tốt các quy định của Luật ATVSLĐ xem đó là nhiệm vụ trọng tâm nhằm không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ, giảm thiểu bệnh nghề nghiệp. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, duy trì và đẩy mạnh phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào “quần chúng làm tốt công tác BHLĐ”; xây dựng ý thức “Văn hoá an toàn”, “Văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” trong cán bộ, CNVCLĐ; tổ chức cho các tập thể, người lao động ký cam kết thực hiện và giao ước thi đua; tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác BHLĐ của công đoàn, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV; tăng cường kiểm tra, đánh giá, xếp loại về công tác BHLĐ làm cơ sở xét thi đua và khen thưởng.

Tại Lễ Phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2015. Cũng trong dịp này Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức thao diễn công tác chữa cháy tại chỗ với nhiều nội dung như cứu hỏa, sơ tán hàng hóa, sơ tán người…

Thanh Thủy

Nguồn: www.thoibaonganhang.vn