7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Hành trình Về với yêu thương

Ngày đăng: 08-12-2016
Cuộc hành trình 2 ngày 1 đêm, đi qua Tiền Giang và Đồng Tháp của chương trình “Về với yêu thương” cuối tháng 11 năm 2016 đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và khó quên đối với các tình nguyện viên. Trong đó, không thể không nhắc đến điểm nhấn của lộ trình là hoạt động trao tặng quà từ thiện cho các học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Thạnh, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong suốt chương trình, có nhiều hình ảnh làm cho chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về thông điệp của chương trình “Khi yêu thương là không ngừng chia sẻ”.
Đó là những phút “quên mình” theo đúng nghĩa đen. Cởi xuống bộ Âu phục đạo mạo thường ngày, như bất kỳ một tình nguyện viên nào, những vị lãnh đạo cũng lăn xả vào khiêng vác hàng hóa, đưa đến tận tay từng người dân. Không những vậy, các anh chị còn vận động người nhà cùng đi làm từ thiện.

  
Đó là tình bạn già của 2 ông bà cụ nghèo. Hai người lọng cọng đưa nhau đi nhận quà thay cho con cháu. Gia đình neo đơn, ra về, ông giúp bà thắt dây buộc cho chắc bao gạo vào ba-ga xe đạp. Bà run run níu chiếc xe đạp cho ông thêm vững.
 

 
Nhờ công tác tiền trạm đã được tiến hành trước nhiều ngày cùng với sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân quen thuộc như Tổng Công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex, Tập đoàn Number One, Khánh Vân Nam Viện, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam - Vifon và mới đây là Công ty Vinh Phát, việc tổ chức chương trình trao tặng quà từ thiện “Về với yêu thương” tháng 11 năm 2016 hoàn toàn diễn ra thuận lợi. Niềm vui lan tỏa khắp nơi.
  
Những năm gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp…chú trọng công tác bồi dưỡng tinh thần đồng đội cho người lao động thông qua các hoạt động team building thật sự có ý nghĩa. Trên nền tảng của chương trình “Về với yêu thương”, Ban tổ chức cũng đã thiết kế một chương trình team building phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Mặc dù toàn bộ chương trình chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày, 1 đêm thế nhưng lại có một lộ trình rất chặt chẽ và hầu như không bỏ phí một khoảng thời gian nào. Trong vòng hơn 36h đó, các thành viên trong đoàn đã cùng với BTC chương trình “Về với yêu thương” đến những địa danh có thiên nhiên hữu tình, gặp gỡ nhiều con người với những câu chuyện riêng; trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc.
 

 
 

 
 

 

 
 

 
 
TTLV