Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Chương trình khuyến mãi

Hàng hóa dồi dào, nhiều chương trình ưu đãi sau thời gian giãn cách xã hội

Ngày đăng: 25-04-2020

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Công Thương sau thời gian thực hiện cách ly xã hội, hoạt động mua sắm của người dân đã trở lại bình thường, tuy nhiên nhiều nơi vẫn thưa thớt, vắng khách. Hàng hóa tại các chợ dân sinh, siêu thị luôn dồi dào, cùng nhiều chương trình ưu đãi mới.

Ghi nhận thực tế tại hệ thống siêu thị Co.opmart (Hà Nội), lượng hàng hóa đầy ắp các kệ. Đặc biệt, để khuyến khích người dân tham gia mua sắm, từ ngày 23/4-6/5 tại tất cả các hệ thống siêu thị Co.opmart áp dụng chương trình giảm giá các mặt hàng nhu yếu phẩm mừng ngày lễ 30/4, với tỉ lệ giảm giá từ 15% đến 50% cho tổng cộng hơn 3.400 mặt hàng.


Hàng hóa luôn dồi dào tại hệ thống các siêu thị Co.opmart.

Cụ thể, các sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm tươi sống như: Thịt heo, cá thác lác, cá thu, đùi gà tỏi,… giảm giá trung bình 15%. Đặc biệt tại một số siêu thị Co.opmart và Co.opXtra có chương trình giảm giá tôm hùm sống, cua king crab sống, cua Canada sống, tôm hùm Canada sống và bào ngư Hàn Quốc sống.

Nhóm thực phẩm công nghiệp có các mặt hàng thiết yếu giảm giá như các loại sữa, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, mì gói, nhiều loại xúc xích, các loại nước giải khát, nước trái cây, phô mai, cà phê hòa tan,… cũng giảm giá trung bình hơn 20%.

Nhằm kích cầu người tiêu dùng mua sắm trở lại đối với những mặt hàng không thiết yếu, nhóm các mặt hàng này như hóa phẩm và hóa mỹ phẩm, hàng thời trang nam nữ, người lớn trẻ em hầu hết tại các siêu thị đều giảm giá từ 25% đến 30%. Giảm giá mạnh nhất là nhóm dụng cụ nhà bếp giảm giá mạnh từ 25% đến 50%.


Từ ngày 23/4-6/5 tại tất cả các hệ thống siêu thị Co.opmart áp dụng nhiều chương trình giảm giá các mặt hàng nhu yếu phẩm mừng ngày 30/4.

Tại hệ thống VinMart/VinMart+, hàng hóa luôn dồi dào, đầy đủ. Đặc biệt, tại đây cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại nổi bật như: Sản phẩm rau VinEco đang có chương trình trợ giá từ 30-50% để hỗ trợ người tiêu dùng trong mùa dịch. Từ nay đến 31/5, thịt MEATDeli "thịt sạch là thịt chưa ai chạm" giảm giá lên đến 38% một số sản phẩm, các sản phẩm xương ống, xương heo, thịt vai có giá rất tốt để người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm thịt mát tiêu chuẩn châu Âu.

Chị Mai Thị Lan (Cầu Giấy, Hà Nội), một khách hàng tới mua sắm tại Vinmart Đại Mỗ cho biết: “Mình vẫn có thói quen mua sắm tại siêu thị Vinmart vì thuận tiện. Việc siêu thị giảm giá nhiều mặt hàng khuyến khích người mua cũng khiến những khách hàng như mình có tâm lý thoải mái khi lựa chọn các sản phẩm cho gia đình trong mùa dịch hơn”.

Hiện siêu thị đã có đủ nguồn hàng cung ứng đến quý 2/2020 cho hệ thống hơn 3.000 siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+, gần 1.000 cửa hàng MEATDeli. Do đó, sau thời gian thực hiện cách ly xã hội hệ thống các siêu thị của VinCommerce vẫn đầy đủ các hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm.

Bà Nguyễn Thị Quế Hương, Giám đốc tại hệ thống siêu thị Vinmart Royal City cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương TP. Hà Nội, chúng tôi luôn sát sao trong khâu đảm bảo nguồn cung hàng hóa, với sản phẩm đa dạng, chất lượng. Đồng thời thông qua nhiều hình thức khuyến mãi để kích cầu người dân cũng như góp phần bình ổn thị trường và giá cả bình ổn nhất đến tay người tiêu dùng”.


Từ nay đến 31/5, thịt MEATDeli "thịt sạch chọn không cần chạm" giảm giá lên đến 38% cho nhiều số sản phẩm.

Trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, hệ thống VinMart và VinMart+ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai bán hàng online với hơn 300 mặt hàng tươi sống và tất cả các nhu yếu phẩm cần thiết qua cuộc sống hằng ngày, thời gian giao hàng chỉ từ 3 tiếng.

Ngoài ra, VinMart và VinMart+ vẫn tiếp tục duy trì không gian mua sắm an toàn với các tuyến phòng dịch nghiêm ngặt, từ đội ngũ nhân viên cho tới khách hàng. Đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và tham gia mua sắm giữ khoảng cách an toàn 2m khi tham gia mua sắm.

Bên cạnh đó, tại các hệ thống siêu thị BigC Thăng Long, Aeon mall Hà Đông,... và các chợ dân sinh cũng ghi nhận tương tự. Người dân đã đi lại mua sắm nhiều hơn, hàng hóa, giá cả duy trì ở mức bình ổn.

Chùm ảnh Phóng viên Báo Công Thương ghi nhận tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng những ngày đầu sau lệnh nới lỏng giãn cách xã hội:

Theo ghi nhận của phóng viên tại siêu thị Aeon mall Hà Đông, các mặt hàng hoa quả luôn tươi ngon và dồi dào.


Các sản phẩm thịt tươi tại đây cũng đầy ắp các kệ.


Hàng hóa được các nhân viên siêu thị “bồi” thêm.


Tại BigC Thăng Long các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn đầy đủ, người tiêu dùng thoải mái mua sắm trong những ngày cuối tuần.


Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, Aeon mall Hà Đông đã áp dụng tấm chắn bọt bắn tại quầy thanh toán.