7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Gần 1.100 xe đạp cho trẻ em nghèo

Ngày đăng: 06-03-2016

Trong khuôn khổ của chương trình “Hành trình cuộc sống” năm thứ ba, sẽ có ít nhất 1.071 xe đạp sẽ được gửi tặng tới các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Đây là thông tin từ lễ phát động chương trình “Hành trình cuộc sống” (Real life journey) năm thứ ba với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học diễn ra ngày 3-3, tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức.

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hưng Yên.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hưng Yên, Công ty AIA Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà với tổng trị giá 90 triệu đồng cho các trẻ em nghèo của tỉnh Hưng Yên.

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, AIA Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014.

Sau hai năm phát động, 1805 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 37 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh có hơn 200 nghìn trẻ em trong nước phải bỏ học mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bỏ học là các em phải đi bộ quá xa để đến trường.

Phạm Hà

www.nhandan.org.vn