7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Thông tin tiêu dùng

Độc đáo 5 loại quả trên một cây

Ngày đăng: 01-02-2016

Ông Nguyễn Văn Tỉnh (50 tuổi) ở Tổ dân phố Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; không chỉ là người đầu tiên ở Nam Từ Liêm ghép thành công 5 loại quả trên một gốc cây, mà còn thu về hàng trăm triệu đồng từ cây mới, độc lạ này....

Nằm xen giữa những vườn cam, vườn đào bát ngát là vườn cây độc đáo của một lão nông ngoài 50 tuổi. Khắp làng trên xóm dưới không ai là không biết tới ông Nguyễn Văn Tỉnh, người nông dân có biệt tài ghép 5 loại quả khác nhau như: phật thủ, bưởi đỏ, Bưởi Diễn, cam, quýt trên cùng một thân cây.

Ông Tỉnh chia sẻ: “Năm nay tôi ghép thành công trên 30 cây ngũ quả. Với loại cây ngũ quả độc đáo, mới lạ này, khách hàng đã đặt trước hơn tháng mà không có để bán. Tính sơ sơ trừ mọi chi phí, hơn 30 cây đã cho tôi thu về trên 300 triệu đồng”.

Cây ngũ quả bao gồm 5 loại chủ yếu như: phật thủ, bưởi đỏ, Bưởi Diễn, cam, quýt.

Theo ông Tỉnh, từ lâu ông đã ghép thành công cây cho ra ba loại quả như bưởi Diễn, cam đường, quýt chua, sau đó lại thử ghép bòng không múi với bưởi Diễn và cam đường, đều thành công. Hiện nay, ông không chỉ ghép được 5 loại quả mà có thể ghép được 9, 10 loại quả khác nhau trên một gốc cây, nhưng theo nhu cầu thị hiếu, cũng như quan niệm nên ông chỉ tạo ra cây ngũ quả phục vụ tết Nguyên Đán.

Nắm bắt được nhu cầu về loại cây cảnh độc đáo để chơi ngày Tết, ông Tỉnh đã mày mò, kiên trì tạo ra loại cây độc đáo với 5 loại quả cùng mọc trên một thân cây. “Ý tưởng lai ghép ra một loại cây có đủ cả 5 loại quả được bà con mình sắp trên mâm ngũ quả ngày Tết đã tôi ấp ủ và bắt tay vào làm từ năm 2007. Đồng thời ghép 5 loại ngũ quả tượng trưng cho 5 đời trong một gia đình, sung túc, lâu dài, gắn kết…”. Ông Tỉnh cho biết thêm.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, ông dự tính năm sau sẽ mở rộng thêm quy mô diện tích với số lượng trên một 100 gốc cây ngũ quả. Một số hình ảnh về cây ngũ quả độc đáo:...

Theo ông Tỉnh, 5 loại quả tượng trưng cho 5 đời của gia đình

Mặc dù cây ngũ quả đã được khách hàng đặt trước một tháng, nhưng vẫn có nhiều người đến tham quan, hỏi mua

Trần Hồ

Nguồn: www.nongnghiep.vn