7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Tiêu điểm
Tận hưởng niềm vui từ hàng Việt
Quà Việt hàng Việt - cả nhà đều vui
Trao quà Việt lộc vào nhà
Quà trao tay - may mắn tới
Nhanh tay rinh quà - niềm vui lan tỏa
Lộc xuân đầu năm
Nhân đôi niềm vui đầu năm mới
Niềm vui ngày 30 Tết
Quà Việt lan tỏa niềm vui
Vui xuân cùng quà Việt
Quà Việt đón Tết
Quà Việt cuối năm
Tình thân hàng xóm - chia sẻ niềm vui
Niềm vui trọn vẹn dịp cuối năm
Phần thưởng cộng dồn vào kỳ sau
Quà Việt - Tin dùng hàng Việt
Quà Việt - Dầu ăn chất lượng
Quà Việt - Thương hiệu Việt
Giải golf nữ chuyên nghiệp Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam
Nhân đôi quà Việt
Quà Việt trao người Việt
Quà Việt trao tay
Xem chương trình hay, nhận quà liền tay
Quà chất lượng - Bếp yêu thương
Quà Việt cho gia đình
Quà Việt - Đến mọi nhà
Chắp cánh quà Việt
Nhanh tay rinh quà Việt
Quà Việt hàng Việt kỳ 170: Ẩm thực lên ngôi
Xem ti vi - rinh quà Việt
Quà Việt gõ cửa tận nhà
May mắn mỉm cười nhiều lần và nhân đôi
Quà tặng hấp dẫn khi xem truyền hình
Quà Việt đến với mọi miền
Cất cánh dễ dàng hơn cùng Long Việt
Khán giả thân thiết trúng thưởng "Quà Việt Hàng Việt"
"Quà Việt - Hàng Việt" - Niềm vui mỗi tuần
Quà Việt hàng Việt đến với mọi nhà
Niềm vui được nhân đôi
Niềm vui 07h00 sáng thứ 5 hàng tuần
May mắn mỉm cười với khán giả gắn bó cùng chương trình
Quà Việt - Hàng Việt - Niềm vui Việt
Quà tặng cho gia đình
Khán giả miệt thứ nhận thưởng "Quà Việt - Hàng Việt"
May mắn nhận quà khi xem chương trình Đồng hành hàng Việt
Chủ nhân mới của chuyên mục "Quà Việt Hàng Việt"
Xem chương trình hay nhanh tay rinh quà
Nhiều niềm vui từ chương trình Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả nữ tiếp theo nhận thưởng Quà Việt - Hàng Việt
Hai khán giả nữ may mắn của chương trình "Đồng hành hàng Việt" kỳ 148
"Quà Việt - Hàng Việt" gặp lại người quen
Khán giả các tỉnh liên tiếp nhận giải từ chuyên mục "Quà Việt - Hàng Việt"
Tiền Giang - xứ sở ốc gạo
Hồng Ngự - Đậm đà Sông Quê
Ký hợp đồng tài trợ chính thức Hội nghị cấp cao APEC 2017
Những khán giả may mắn tiếp theo của chương trình
Khán giả TP.HCM liên tiếp nhận quà từ "Đồng hành hàng Việt"
Đồng hành hàng Việt - Mang niềm vui cho người tiêu dùng Việt
Đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam
Tham gia nhận quà từ Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả quận Thủ Đức nhận quà trong kỳ 131
TP. Hồ Chí Minh: Dùng điện thoại soi nguồn thịt heo
Kienlongbank tặng 5.000 món quà dịp Giáng sinh
Thực phẩm từ yến giúp phụ nữ đẹp hơn
Ngành điều về đích sớm
Hành trình Về với yêu thương
Phần thường 4 triệu đồng dành cho chủ nhân giải thưởng Quà Việt - hàng Việt kỳ 130
Các giải thưởng "Quà Việt hàng Việt" đã có chủ nhân
Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giành cho Quảng Bình
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp

Cùng doanh nghiệp vượt qua gian khó

Ngày đăng: 22-03-2016

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thường giao dịch với ngân hàng nước ngoài. Nhưng ở Bình Dương, nhiều doanh nghiệp FDI lại giao dịch và gắn bó lâu dài với Agribank.

Sản phẩm giường y tế của Cty Hồng Kỳ Việt Nam

Không những thế, họ còn lấy làm cảm kích với sự hỗ trợ, chia sẻ của Agribank những lúc khó khăn.

Khi khó khăn, mới biết ai là bạn

Sau gần 20 năm sang làm ăn ở Việt Nam, với ông Richard Tsai, Chủ tịch Cty TNHH Pro Active Global Việt Nam, một sự kiện mà có lẽ ông không bao giờ quên là việc công ty bị đốt cháy tan tành cách đây gần 2 năm.

Trong đợt kích động, gây rối, đập phá hàng loạt công ty có vốn nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương hồi giữa tháng 5/2014, toàn bộ nhà xưởng của Cty TNHH Pro Active Global Việt Nam được gây dựng qua 14 năm trời, chỉ trong ngày 13/5/2014, đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đứng trước cảnh đổ nát, hoang tàn, trong lòng ông Richard Tsai và các cộng sự không khỏi đau xót, chán chường. Họ đã từng tính tới việc thôi không sản xuất nữa.

Nhưng rồi trách nhiệm với 600 công nhân bị mất việc lại thôi thúc ông Richard Tsai và các cộng sự quyết tâm bắt tay vào khôi phục lại nhà xưởng. Yêu cầu mà họ đặt ra là không quá 3 tháng phải đi vào sản xuất trở lại, bởi quá thời hạn trên, chắc chắn sẽ bị mất khách hàng và ảnh hưởng tới đời sống công nhân.

Vào thời khắc đầy khó khăn ấy, thật may cho Cty TNHH Pro Active Global Việt Nam là họ vẫn có những người bạn tốt, cùng kề vai, sát cánh, giúp đỡ nhau một cách tận tình, trong đó có Agribank Chi nhánh Khu Công nghiệp Sóng Thần.

Ông Richard Tsai kể, ngay sau khi sự cố xảy ra, các cán bộ, nhân viên Agribank đã đến ngay để nắm bắt thiệt hại, bàn biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ công ty về vốn để xây dựng lại nhà xưởng, khôi phục sản xuất với sản lượng vượt so với trước khi xảy ra sự cố.

Hiện nay, mỗi tháng Cty xuất khẩu trên 600 ngàn yên xe đạp các loại, trị giá từ 1-1,2 triệu USD, và nằm trong top 10 xưởng sản xuất yên xe đạp lớn nhất toàn cầu. Nói về Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần, Richard Tsai cảm kích “Khi thành công, xung quanh ta có rất nhiều bạn bè. Nhưng lúc khó khăn, chỉ những ai đến và giúp đỡ ta mới là bạn bè đích thực”.

Luôn đồng hành cùng khách hàng

Không gặp phải sự cố lớn như Cty TNHH Pro Active Global Việt Nam, nhưng Cty TNHH Hồng Kỳ (KCN Sóng Thần, Bình Dương), cũng từng trải qua những giai đoạn khó khăn. Năm 2002, ông Chen Shui Shih (người Đài Loan) sang Việt Nam, thành lập Cty TNHH Hồng Kỳ Việt Nam.

Thời gian đầu, Cty chuyên sản xuất hàng gia công nên rất khó cạnh tranh được với các đối thủ bên Trung Quốc vốn có giá rẻ hơn. Năm 2007, Cty quyết định chuyển từ làm hàng gia công sang sản xuất thiết bị y tế.

Cái khó lớn nhất của Cty vào lúc này là vốn liếng. Đã giao dịch liên tục với Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần ngay từ khi mới thành lập, Cty đã nhờ cậy tới sự hỗ trợ về vốn của đơn vị này và được đáp ứng một cách tận tình.

Nhờ đó, Cty TNHH Hồng Kỳ Việt Nam đã mua sắm được các thiết bị cần thiết, yên tâm chuyển hẳn sang sản xuất thiết bị y tế. Với chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, các loại giường y tế của Cty TNHH Hồng Kỳ Việt Nam đã nhanh chóng được XK sang EU, Nhật Bản…, với lượng XK hiện khoảng 25.000 giường/năm. Bên cạnh đó, mỗi năm, Cty cung cấp cho các bệnh viện trong nước khoảng 3.000 giường.

Để đáp ứng nhu cầu XK và tiêu thụ trong nước ngày càng tăng, năm 2013, Cty TNHH Hồng Kỳ Việt Nam đã quyết định thuê 7 ha đất ở Nam Tân Uyên để xây dựng nhà xưởng mới lớn hơn, với công suất lên tới 50.000 giường/năm (gấp đôi công suất hiện tại). Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần lại tiếp tục đồng hành với Cty khi hỗ trợ tới 70% vốn xây dựng, mua sắm thiết bị.

Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ

So với các Chi nhánh Agribank khác trên cả nước, đối tượng phục vụ của Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần hầu như không liên quan gì tới nông nghiệp, mà là các doanh nghiệp công nghiệp và công nhân của họ.

Một điểm đặc biệt khác là có tới 60% khách hàng của Chi nhánh là các doanh nghiệp Đài Loan. Với đặc thù như vậy, việc tiếp cận với các khách hàng lúc đầu không hề dễ dàng.

Bà Phạm Thị Kim Nga, Giám đốc Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần, cho biết, doanh nghiệp nước ngoài quen cung cách làm việc, phục vụ của các ngân hàng nước ngoài. Vì thế lúc đầu tiếp cận với họ rất khó. Mình phải linh hoạt các chính sách, chế độ, làm thật tốt khâu chăm sóc khách hàng … mới thu hút được sự quan tâm của họ. Nhưng khi họ đã chấp nhận giao dịch và hài lòng với các dịch vụ của mình thì lại gắn bó lâu dài và tích cực giới thiệu với các công ty khác. Nhờ vậy, lượng khách hàng nước ngoài, nhất là khách hàng Đài Loan đến giao dịch với Chi nhánh tăng lên nhanh chóng, kể cả những doanh nghiệp vừa mới sang.

Đây vừa là niềm vui, lại cũng vừa là áp lực với Chi nhánh, bởi chỉ cần dịch vụ của mình mà không được duy trì và phát triển tốt hơn nữa là sẽ bị mất hàng loạt khách hàng ngay. Vì thế, Chi nhánh luôn thực hiện các giải pháp như phân tích đánh giá khách hàng thường xuyên, xử lý nhanh các nhu cầu từ phía khách hàng như điều chỉnh giảm lãi suất vay, và phí dịch vụ, phê duyệt hạn mức tín dụng …

Đặc biệt, hầu hết các cán bộ, nhân viên ở Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần đều có khả năng giao dịch tốt với khách hàng Đài Loan bằng chính ngôn ngữ của họ hoặc bằng tiếng Anh. Bà Nga lý giải: “Các ông chủ Đài Loan đều tự đi giao dịch với ngân hàng, vì thế các cán bộ, nhân viên phải biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh để trực tiếp giao dịch với họ, hướng dẫn, hỗ trợ họ một cách nhanh chóng, kịp thời nhất”.

Ông Nguyễn Phú Cường, PGĐ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bình Dương:

"Ở Bình Dương có 55 chi nhánh ngân hàng, tổ chức tín dụng hoạt động, nên sự cạnh tranh là rất lớn. Tuy vậy, 2 Chi nhánh của Agribank (trong đó có Agribank Chi nhánh KCN Sóng Thần) đều hoạt động tốt, đứng ở top đầu trong hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Có nhiều thời điểm, lãi suất huy động vốn của Agribank thấp hơn so với các tổ chức tín dụng khác, nhưng mỗi năm, lượng vốn mà Agribank huy động được vẫn rất cao, chứng tỏ khách hàng DN và cá nhân trong tỉnh vẫn rất tin tưởng vào uy tín của Agribank".

Sơn Trang

Nguồn: www.nongnghiep.vn