7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Chủ tịch UBNDTP yêu cầu chữa bệnh miễn phí một cư dân tái định cư bị mù

Ngày đăng: 24-03-2016

Sáng ngày 23-3, tại buổi kiểm tra, làm việc với các cơ quan chức năng về khu tái định cư Vĩnh Lộc B, thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, chủ tịch UBNDTPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm một số hộ gia đình đã được bố trí tái định cư.

Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Phong tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Đức Tài

Lưu lại khá lâu tại gia đình anh Nguyễn Đức Tài, sinh năm 1963, chủ căn hộ 4.6, lô C5, ông Nguyễn Thành Phong đã tặng quà, rồi hỏi han cặn kẽ đời sống gia đình. Anh Tài cho biết, gia đình anh đã tái định cư tại khu dân cư này từ năm 2012, di dời từ dự án Tham Lương- Bến Cát. Gia đình có 4 người, nhưng chỉ có hai lao động chính là anh, chạy xe ôm và đứa con lớn làm lao động phổ thông. Mỗi tháng thu nhập khoảng 5 triệu đồng nhưng phải trả góp tiền nhà 1,6 triệu đồng/tháng. Vợ bị bệnh phải ở nhà, đứa nhỏ còn đi học. Đặc biệt, hơn mười năm nay, người vợ là chị Đoàn Thị Lệ Hồng, sinh năm 1969, sau khi sinh đứa con đầu rồi bị bệnh, dẫn đến mù lòa, đời sống gia đình hết sức khó khăn.

Nghe xong chuyện, trước khi chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đã lấy điện thoại gọi cho giám đốc Sở y tế. Sau đó ông thông báo với ông Võ Văn Quận, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh: Tôi vừa gọi điện cho anh Bỉnh (Nguyễn Tấn Bỉnh- PV) giám đốc Sở y tế. Gia đình này (gia đình anh Tài - PV) chỉ chạy xe ôm thôi, người ta nghèo lắm. Người vợ sau khi sanh người con thứ nhất cách nay 23 năm thì bị bệnh dẫn đến bị mù, hơn 20 năm nay rồi. Tôi có nói trường hợp này với anh Bỉnh, ảnh đề nghị anh Quận giúp chuyển lên ảnh sẽ xem xét, rồi sau đó sẽ chuyển qua bệnh viện mắt. Còn chi phí tôi sẽ bàn với Sở y tế.

Sau đó, ông Phong nhắc đi nhắc lại: “Anh Quận giúp vậy, gia đình người ta nghèo lắm nghe”.

Lương Thiện

Nguồn: www.sggp.org.vn