7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giành cho Quảng Bình

Ngày đăng: 25-10-2016
Trước những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt gây ra vừa qua, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẽ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn.
 
Trong trận lũ lịch sử vừa qua, tỉnh Quảng Bình có 21 người chết, 25 người bị thương và 1 người mất tích, hơn 92.500 ngôi nhà bị ngập; 100% trường phòng học và cơ sở trạm y tế trên địa bàn tỉnh bị ngập nước; hơn 1.000 ha hoa màu và lúa bị ngập, hư hỏng; hàng nghìn tấn lương thực bị thiệt hại; hơn 9.000 gia súc và hàng trăm ngàn gia cầm bị chết và cuốn trôi; trên 1.000 ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại. Cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, điện, thông liên lạc bị hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại 2.787 tỷ đồng.

 

Nhiều tổ chức, đoàn thể, nhiều tập thể, cá nhân đã đến sẻ chia, giúp đỡ nhân dân Quảng Bình trước những khó khăn do thiên tai, bão lũ.
 
Ưu tiên lúc này ở Quảng Bình là tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt với tinh thần khẩn trương. Trước những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt gây ra, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẻ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn. Thông qua Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này đã có 65 cơ quan, đoàn thể, các tỉnh, thành trong nước và các cá nhân hảo tâm đã trao tiền, tặng quà trị giá lên đến gần 25 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Bình ở những nơi bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.
 
Ngày 21/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những sẻ chia, giúp đỡ, cứu trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chuyển tiền, gạo, hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ Quảng Bình dành cho đồng bào Quảng Bình, nơi vừa bị lũ lụt tàn phá nặng nề… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết: Để người dân vùng lũ Quảng Bình sớm ổn định cuộc sống, bắt tay vào sản xuất, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo động viên cán bộ, nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Minh Phong
Nguồn: qbtv.vn