7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

Bộ đội tiếp nước cho người dân vùng “khát”

Ngày đăng: 28-03-2016

Ngày 26-3, Thượng tá Hoàng Kiệm, Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, cho biết, những ngày qua, đơn vị tích cực phối hợp với các lực lượng của Lữ đoàn thông tin 132, Bộ tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; Quân đoàn 3; Binh đoàn 15 và 4 công ty cao su ở Gia Lai huy động 17 chiếc xe chở nước (15 xe chở nước nước tưới…, 2 xe chở nước uống), 2 chiếc xe múc đất cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia chở nước cho bà con xã H’Bông (huyện Chư Sê, Gia Lai), vùng đất chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán.

Máy bơm hút nước đổ vào xe chở nước để chở đến vùng bị hạn hán

Các xe chở nước sẽ lấy nước từ kênh hồ Ayun Hạ, cách xã H’Bông 13km, chở về đổ tại các hồ nước ở các làng đã chuẩn bị sẵn.


Xe chở nước đổ nước vào giếng làng Tê 1, xã H’Bông cho người dân sử dụng

Hố đất được đào để tập kết nước tưới cho dân làng Tê 1 sử dụng

Có mặt tại kênh dẫn nước Ayun Hạ vào trưa ngày 26-3, cả chục chiếc xe chở nước đậu 2 bên bờ kênh để chờ bơm nước. Phía bên dưới, 4 chiếc máy bơm hút nước vào bồn xe. Khi nước đầy, chiếc xe chở nước rời vị trí để di chuyển vào các làng, những chiếc xe khác theo thứ tự vào vị trí để được tiếp nước.

Tại làng Tê 1, có gần chục hố nước đã được ngành chức năng dùng máy múc đào, lót bạt để chứa nước cho người dân đến lấy về dùng. Có mặt tại đây, chị Siu Hoan (32 tuổi) hớn hở: “ Hạn hán khiến giếng khô. Nhiều lúc không có nước tắm, cây trồng chết vì thiếu nước. Bây giờ có bộ đội chở nước về, dân có nước để dùng nên ai cũng mừng”.


Sau khi chở nước đến các làng, người dân mang đồ chứa nước đến đưa nước về dùng

Thượng tá Hoàng Kiệm cho biết, trung bình trong một ngày mỗi xe chở 7 chuyến. Mỗi chuyến chở 10 khối nước.

Dự kiến, các đơn vị, lực lượng sẽ chở nước phục vụ người dân đến thời điểm có mưa mới ngưng chở.

Tin, ảnh: Võ Phúc

Nguồn: www.sggp.org.vn