Người Việt Nam
ưu tiên dùng hàng Việt Nam
7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp
Với cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu, gia tăng triển vọng thu hút đầu tư trong và ngoài nước, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) được coi như thời cơ “vàng” cho nền kinh tế Việt Nam.
Đại dịch Covid- 19 đã ảnh hưởng tới mọi mặt của kinh tế - xã hội, thay đổi thói quen và hành vi người tiêu dùng, mua sắm trực tuyến, mua sắm online nhiều hơn, tạo điều kiện cho thương mại điện tử (TMĐT) phát triển, tuy nhiên cả người tiêu dùng và doanh nghiệp (DN) phải tỉnh táo.
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ gần 350 con lợn không rõ nguồn gốc đang vận chuyển đi tiêu thụ, trị giá tang vật ước tính gần 2 tỷ đồng.
Ngày 23/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo dự Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ về Covid-19.
Ngày 19/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố quy tắc kết hợp với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ cho phép các công ty trì hoãn thanh toán thuế nhập khẩu trong 90 ngày đối với một số hàng hóa được nhập khẩu vào Mỹ trong tháng 3 và tháng 4.
Đây là nhận định của nhiều chuyên gia sau khi Thủ tướng Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ trong đó bao gồm một quỹ hỗ trợ kinh tế trị giá khoảng 2,4 tỷ USD nhằm giúp cho các doanh nghiệp trong nước đưa sản xuất từ Trung Quốc trở lại Nhật Bản hoặc chuyển sang các nước khác ở Đông Nam Á.
Ngay sau khi cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) - Pò Chài (Quảng Tây) được công bố khôi phục thời gian thông quan, Bộ Công Thương tiếp tục khuyến cáo doanh nghiệp, cần chuyển nhanh, chuyển mạnh xuất khẩu hình thức trao đổi cư dân sang hình thức chính ngạch.
Những tưởng dịch Covid-19 là cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi Việt Nam bởi đây là mắt xích đầu vào quan trọng của ngành thực phẩm, nhưng thực tế không đơn giản như vậy.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo về các nhóm nguy cơ này tại cuộc họp 22/4 để “chốt” lại. Nếu tình hình an toàn, nhiều địa phương có thể được hạ thấp nguy cơ.
Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được ban hành.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 05/2020-TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT - BCT-BTNMT ngày 30/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc quản lý nhập khẩu, xuất khẩu và tạm nhập tái xuất các chất làm suy giảm tầng ô-dôn theo quy định của Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm...
Dịch Covid-19 tác động mạnh lên chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến ngành logistics bị ảnh hưởng khá nặng nề. Tại Việt Nam, doanh thu của các doanh nghiệp (DN) trong ngành này trung bình giảm từ 10% - 30% so với cùng kỳ năm 2019.
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa cho biết, từ ngày 31/1 - 20/4/2020, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, giám sát 8.323 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên đến 4,25 tỷ đồng.
Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19 mà chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ phê duyệt Quyết định về quy trình thực hiện các chính sách hỗ trợ.
Ngày 20/4, chủ trì cuộc họp triển khai, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn; bàn giải pháp điều hành xuất khẩu gạo trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp nhưng phải đảo bảo “an ninh...
Ngành hàng cà phê kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại trong năm 2020. Thế nhưng, ngay từ đầu năm, tình hình đã vô cùng khó khăn khi giá cà phê giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua và được dự báo khủng hoảng giá sẽ còn kéo dài.
Từ ngày 20-4-2020, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, trong thời gian chờ bố trí nhà ở, đất ở tái định cư trên địa bàn TPHCM sẽ được chia khu vực để hỗ trợ chi phí thuê nhà tạm cư; trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 24 triệu đồng/hộ/tháng.
Virus có thể giáng đòn cuối cùng vào các bộ phận của ngành công nghiệp báo chí đang vật lộn với một thị trường tàn tạ.
Chi phí đi lại của WHO chiếm 8% trong ngân sách 2,2 tỷ USD, so với chỉ 4% dành cho trang thiết bị y tế.
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã và đang theo đuổi việc hoàn thiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) để trở thành hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới.
« 1 2 3 4 5 »