7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Tiêu điểm
Chắp cánh quà Việt đến mọi nhà
Quà Việt - Lan toả thương hiệu Việt
Quà Việt trao tay khán giả thân thương
Quà Việt lan rộng đến mọi nhà
Tận hưởng niềm vui từ hàng Việt
Quà Việt hàng Việt - cả nhà đều vui
Trao quà Việt lộc vào nhà
Quà trao tay - may mắn tới
Nhanh tay rinh quà - niềm vui lan tỏa
Lộc xuân đầu năm
Nhân đôi niềm vui đầu năm mới
Niềm vui ngày 30 Tết
Quà Việt lan tỏa niềm vui
Vui xuân cùng quà Việt
Quà Việt đón Tết
Quà Việt cuối năm
Tình thân hàng xóm - chia sẻ niềm vui
Niềm vui trọn vẹn dịp cuối năm
Phần thưởng cộng dồn vào kỳ sau
Quà Việt - Tin dùng hàng Việt
Quà Việt - Dầu ăn chất lượng
Quà Việt - Thương hiệu Việt
Giải golf nữ chuyên nghiệp Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam
Nhân đôi quà Việt
Quà Việt trao người Việt
Quà Việt trao tay
Xem chương trình hay, nhận quà liền tay
Quà chất lượng - Bếp yêu thương
Quà Việt cho gia đình
Quà Việt - Đến mọi nhà
Chắp cánh quà Việt
Nhanh tay rinh quà Việt
Quà Việt hàng Việt kỳ 170: Ẩm thực lên ngôi
Xem ti vi - rinh quà Việt
Quà Việt gõ cửa tận nhà
May mắn mỉm cười nhiều lần và nhân đôi
Quà tặng hấp dẫn khi xem truyền hình
Quà Việt đến với mọi miền
Cất cánh dễ dàng hơn cùng Long Việt
Khán giả thân thiết trúng thưởng "Quà Việt Hàng Việt"
"Quà Việt - Hàng Việt" - Niềm vui mỗi tuần
Quà Việt hàng Việt đến với mọi nhà
Niềm vui được nhân đôi
Niềm vui 07h00 sáng thứ 5 hàng tuần
May mắn mỉm cười với khán giả gắn bó cùng chương trình
Quà Việt - Hàng Việt - Niềm vui Việt
Quà tặng cho gia đình
Khán giả miệt thứ nhận thưởng "Quà Việt - Hàng Việt"
May mắn nhận quà khi xem chương trình Đồng hành hàng Việt
Chủ nhân mới của chuyên mục "Quà Việt Hàng Việt"
Xem chương trình hay nhanh tay rinh quà
Nhiều niềm vui từ chương trình Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả nữ tiếp theo nhận thưởng Quà Việt - Hàng Việt
Hai khán giả nữ may mắn của chương trình "Đồng hành hàng Việt" kỳ 148
"Quà Việt - Hàng Việt" gặp lại người quen
Khán giả các tỉnh liên tiếp nhận giải từ chuyên mục "Quà Việt - Hàng Việt"
Tiền Giang - xứ sở ốc gạo
Hồng Ngự - Đậm đà Sông Quê
Ký hợp đồng tài trợ chính thức Hội nghị cấp cao APEC 2017
Những khán giả may mắn tiếp theo của chương trình
Khán giả TP.HCM liên tiếp nhận quà từ "Đồng hành hàng Việt"
Đồng hành hàng Việt - Mang niềm vui cho người tiêu dùng Việt
Đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam
Tham gia nhận quà từ Đồng hành hàng Việt
Hai khán giả quận Thủ Đức nhận quà trong kỳ 131
TP. Hồ Chí Minh: Dùng điện thoại soi nguồn thịt heo
Kienlongbank tặng 5.000 món quà dịp Giáng sinh
Thực phẩm từ yến giúp phụ nữ đẹp hơn
Ngành điều về đích sớm
Hành trình Về với yêu thương
Phần thường 4 triệu đồng dành cho chủ nhân giải thưởng Quà Việt - hàng Việt kỳ 130
Các giải thưởng "Quà Việt hàng Việt" đã có chủ nhân
Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giành cho Quảng Bình
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp

ABB Việt Nam: An toàn lao động trở thành văn hóa doanh nghiệp

Ngày đăng: 31-03-2016

Các sản phẩm của ABB Việt Nam không chỉ có chất lượng cao mà còn thể hiện một nét văn hóa tiêu biểu của doanh nghiệp về an toàn - liêm chính. Tiến sĩ Nguyễn Thái Hòa -  Trưởng ban An toàn, sức khỏe và môi trường của ABB Việt Nam - đã chia sẻ về công tác an toàn lao động tại đây.

Hàng rào che chắn máy cắt tôn của ABB góp phần bảo đảm an toàn trong sản xuất

Xin ông cho biết những quy định về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại ABB?

ABB tuân thủ tuyệt đối các quy định luật pháp về ATVSLĐ của Việt Nam. An toàn lao động là yếu tố xuyên suốt trong mọi hoạt động, là một nguyên tắc mang tính đạo đức, nhân văn, coi con người là yếu tố quan trọng hàng đầu, là tài sản vô giá. Nguyên tắc này được quán triệt ở mọi cấp độ từ nhân viên đến lãnh đạo cao cấp nhất của tập đoàn. Chính vì vậy, mọi hoạt động sản xuất đều được sắp xếp và thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người lao động một cách cao nhất.

Ngoài ra, tập đoàn của chúng tôi hoạt động tại hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới nên có mạng lưới rất tốt để chia sẻ kinh nghiệm, từ đó đúc rút ra những quy định tốt về ATVSLĐ cho cả tập đoàn. Vì vậy ngoài việc tuân thủ tuyệt đối quy định về ATVSLĐ tại các nước sở tại, chúng tôi còn tuân thủ những quy định riêng từ phía tập đoàn cũng như các tiêu chuẩn quốc tế khác về ATVSLĐ như các tiêu chuẩn của Tổ chức Lao động quốc tế, tiêu chuẩn của hệ thống ISO, OHSAS 18001.

Điển hình như năm 2014, ABB phát động chiến dịch “Đừng ngoảnh mặt làm ngơ” trên toàn cầu nhằm đẩy mạnh văn hóa an toàn và liêm chính tại các nước. Chiến dịch này yêu cầu mỗi nhân viên đều phải tham gia vào việc phát hiện, báo cáo các nguy cơ, rủi ro có thể gây mất ATVSLĐ. Chiến dịch này của chúng tôi đã mang lại kết quả rất khả quan về ATVSLĐ, đặc biệt là trong việc cải thiện nhận thức, hành vi. Ví dụ, việc bảo đảm ATVSLĐ thì mọi người phải hợp tác cùng nhau, do đó ngoài trách nhiệm cá nhân trong việc giữ an toàn cho bản thân thì mọi người còn có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho đồng nghiệp, nhất là những người bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ công việc của mình.

ABB đã làm gì để đẩy mạnh văn hóa an toàn trong toàn công ty, thưa ông?

Chúng tôi coi trọng việc xây dựng văn hóa an toàn lao động, đặc biệc là văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Văn hóa được xây dựng tốt nhất trong môi trường bình đẳng, thân thiện và nhân ái, vì thế đã chủ động xây dựng những kênh đối thoại về ATVSLĐ giữa những người quản lý với người lao động, từ đó nắm bắt được những trở ngại, khó khăn trong an toàn lao động và hỗ trợ họ tìm cách giải quyết vấn đề. Việc tham gia của người lao động là yếu tố then chốt để bảo đảm ATVSLĐ cũng như xây dựng văn hóa ATVSLĐ.

Tại ABB, có nhiều hình thức và nhiều kênh khác nhau để người lao động có thể tham gia vào các hoạt động ATVSLĐ. Hàng năm, mỗi nhân viên phải báo cáo ít nhất 2 mối nguy về ATVSLĐ. Năm 2016 này yêu cầu tiến xa thêm một bước, đó là người lao động còn phải tham gia sửa chữa, khắc phục mối nguy cơ để đảm bảo an toàn hơn. Có thể nói, bên cạnh sự cam kết cao nhất của đội ngũ lãnh đạo cho ATVSLĐ thì việc chủ động tạo điều kiện để người lao động tham gia tích cực, hợp tác với nhau là cách tiếp cận của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn lao động ở mức cao nhất. Thành tích lớn nhất với chúng tôi là người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc. mọi người luôn hợp tác với nhau để công việc được an toàn hơn, hiệu quả hơn, kể cả trong những môi trường làm việc khó khăn, phức tạp, khắc nghiệt ví dụ như dự án xây dựng trạm biến áp cho nhà máy Thép Formosa Hà Tĩnh. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia đến từ hàng chục nước khác nhau và làm việc trong một đại dự án có những thời điểm lên tới 25 ngàn người đòi hỏi chúng tôi phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc, quy định về an toàn để có thể kết thúc dự án mà không có bất cứ một tai nạn cần nghỉ dưỡng nào.

Mục tiêu của ABB đặt ra đối với an toàn lao động trong năm 2016 là gì, thưa ông?

Con người là tài sản vô giá, là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì thế chúng tôi xây dựng văn hóa an toàn cũng như môi trường làm việc an toàn nhất với mong muốn mang lại cho người lao động sự yên tâm, và chỉ khi họ yên tâm họ mới có thể toàn tâm toàn ý cho công việc, mang lại năng suất và hiệu quả cao hơn. Quan điểm của Ban lãnh đạo ABB luôn là để sản xuất tốt thì an toàn càng phải tốt và ATLĐ được đặt lên hàng đầu và phải được thực hiện trước tiên.

Năm 2016, trọng tâm đặt ra là “An toàn giao thông và an toàn cho nhà thầu”. Chúng tối muốn xây dựng văn hóa an toàn cho nhân viên của ABB. Chúng tôi cũng tin rằng, văn hóa an toàn này không chỉ hiện hữu trong phạm vi ABB mà sẽ hiện hữu ở bất cứ nơi nào nhân viên ABB có mặt, chẳng hạn khi tham gia giao thông, nơi công cộng, ở nhà..., thậm chí văn hóa an toàn mà nhân viên của ABB có cũng sẽ được lan tỏa tới gia đình, người thân, bạn bè, cộng đồng xung quanh họ. 

Xin cảm ơn ông!

ABB Việt Nam được thành lập năm 1994, thuộc Tập đoàn ABB - tập đoàn hàng đầu về công nghệ điện và tự động hóa trên thế giới. Trải qua chặng đường hơn 20 năm phát triển, ABB hiện có gần 900 nhân viên đang làm việc tại trụ sở và nhà máy sản xuất biến thế tại Hà Nội, nhà máy thiết bị điện trung thế và cao thế ở Bắc Ninh, VPĐD tại Đà Nẵng, chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Các sản phẩm của ABB được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và được sử dụng tại nhiều công trình có quy mô lớn trong nước.

Đặng Hiền

Nguồn: www.baocongthuong.com.vn