7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Hoạt động cộng đồng

18 ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ trẻ em vùng cao

Ngày đăng: 13-04-2016

Hàng triệu trẻ em vùng sâu vùng xa được học tập trong trường lớp khang trang nhờ quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm.

Trong hành trình 20 năm gắn kết cùng sự phát triển của Việt Nam, Dutch Lady (Cô Gái Hà Lan) đã xây dựng dãy 5 phòng học mới cho trường tiểu học Võ Thị Sáu (sóc Bom Bo, Bình Phước). Đây là ngôi trường Đèn Đom Đóm đầu tiên mở đầu cho hoạt động vận động cộng đồng xây trường nơi vùng sâu, vùng xa.

Trước ngày bàn giao cho nhà trường, gần 100 nhân viên công ty này đã dành trọn ngày chủ nhật để quét vôi, dọn dẹp vệ sinh cả trường cho đồng bộ với dãy phòng học mới.

Trước đây, trường tiểu học Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là một dãy các lớp học dựng bằng ván ép, mối ăn gần hết, cột lơ lửng như thể cả ngôi trường sắp bay lên khỏi mặt đất.

Từ năm học 2011 - 2012, nhờ sự tiếp sức của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, thầy trò trường tiểu học Thượng Trạch đã được học trong ngôi trường mới khang trang.

Từng được xem là “trường nhà mồ” vì lớp học dựng tạm bợ giữa khu nhà mồ của người dân tộc Jrai, nhưng từ năm 2013, trường tiểu học Nguyễn Trãi (thuộc xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã được chương trình xây mới. Trường có quy mô 2 tầng lầu, 8 phòng học với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Lễ khánh thành trường mới được diễn ra khá trang trọng.

Tấm bảng cũng là vách ngăn giữa các phòng học đã trở thành ký ức đối với thầy và trò trường tiểu học Lộc An C (Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Năm 2013, ngôi trường mới khang trang do tổ chức từ thiện Live & Give xây tặng đã được trao thông qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của Dutch Lady.

Trẻ em xã Hồng Thủy (A Lưới, Thừa Thiên Huế) vẫn hàng ngày lặn lội theo những con đường đầy đất đá, lùm bụi để ra trường mẫu giáo tại trung tâm xã.

Trường mầm non Hồng Thủy được xây mới với sự hỗ trợ của tổ chức từ thiện Live & Give thông qua chương trình Đèn Đom Đóm của Dutch Lady.

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt 20 năm qua, Dutch Lady còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 140 năm trong ngành sữa, góp phần xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình.

Mai Thương

Nguồn: www.vnexpress.net