7h00 Thứ 5 trên HTV7
Hotline: 0938.573.179
Bản tin doanh nghiệp tổng hợp

Tuần dữ liệu quốc tế sắp diễn ra ở TP. HCM

Ngày đăng: 14-10-2016
Theo ban tổ chức, Tuần dữ liệu (Big Data Week) sự kiện lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày 25 đến 26/10 tại TP. HCM.
 

Ảnh minh họa

 
Dự kiến, sự kiện sẽ dành cho các giám đốc điều hành, nhà quản lý ngành công nghệ, thông tin, nhà khoa học dữ liệu, nhà quản lý ngành Viễn thông, ngân hàng, tài chính, vận chuyển, hàng không, bán lẻ, giám đốc tiếp thị, giám đốc digital, công ty truyền thông, công ty công nghệ, chuyên gia phân tích dữ liệu…
 
Tại đây các chuyên gia dữ liệu lớn hàng đầu thế giới đến từ Mactores, Ebay, Terradata, Thoughtworks, Visa, IBM, EMC, Oracle... sẽ chia sẻ các cách thức tiếp cận thực tiễn hàng "núi" dữ liệu, trang bị kiến thức từng bước cho cộng đồng DN Việt Nam.
 
Theo đó, từng mảng kiến thức sẽ được chia sẻ phù hợp cho các nhóm đối tượng như đội ngũ quản lý DN, bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận liên quan và nhóm đối tượng công nghệ thông tin.
 
Nhiều kinh nghiệm thành công về sử dụng dữ liệu như: sử dụng dịch vụ giải pháp về big data và cùng gặp gỡ và trao đổi với các DN cung ứng đến từ trong nước và thế giới cũng sẽ được diễn ra trong khuôn khổ chương trình
 
Một khảo sát của Harvard Business Review cho thấy, nếu các DN sử dụng thông tin được phân tích từ các dữ liệu lớn này để lãnh đạo ra quyết định thì năng suất sẽ tăng tương ứng 5% và lợi nhuận sẽ tăng 6% so với các DN không sử dụng dữ liệu phân tích.
 
Đ.H
Nguồn: thoibaonganhang.vn